DANH MỤC SẢN PHẨM

4 cách kết nối máy chấm công với máy tính nhanh chóng nhất

Đăng bởi : 954 / Ngày đăng : 23-12-2020 Tin tức - máy chấm công

Máy chấm công đang ngày càng trở nên phổ biến, được ứng dụng nhiều để quản lý thời gian làm việc của nhân sự. Để giúp kết nối với phần mềm cũng như lưu trữ, trích xuất dữ liệu chấm công, cần phải kết nối máy chấm công với máy tính. Cùng tham khảo 4 cách kết nối cơ bản dưới đây.

Những tính năng cơ bản của máy chấm công

Sở dĩ máy chấm công được mệnh danh là trợ thủ đắc lực trong quản lý và kiểm soát thời gian làm việc của nhân sự, bởi  thiết bị này có những tính năng chính như sau:

 • Có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, nhận được được vân tay chi tiết
 • Ghi nhận thời gian làm việc chính xác của nhân sự
 • Có thể tương thích với các loại phần mềm quản lý khác nhau
 • Có thể trích xuất dữ liệu dưới nhiều dạng file nhờ việc kết nối với phần mềm chuyên dụng, giúp báo cáo, lưu trữ thông tin nhân sự

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công khác nhau. Các dòng phổ biến như máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ. Trong đó, các hãng nổi tiếng phải kể đến như: Ronald Jack, Wise eye, Gigata...Và máy chấm công Ronald Jack được đánh giá là dòng máy có cách kết nối với máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất.

Máy chấm công giúp quản lý nhân sự hiệu quả

 

4 cách kết nối máy chấm công với máy tính

Dưới đây là 4 cách kết nối máy chấm công với máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất. 

 • Kết nối thông qua cổng mạng TCP/IP: Đây là cách kết nối thông dụng và nhanh chóng nhất
 • Kết nối thông qua cổng RS232: Cách kết nối này ít thông dụng hơn vì cổng RS232 chỉ được tích hợp trên một vài dòng riêng biệt, cho những nhu cầu đặc thù.
 • Kết nối bằng cổng USB: Đây cũng là cách kết nối khá thông dụng, hầu như máy nào cũng có song song kết nối thông qua USB và TCP/IP. Tuy nhiên, nếu ở những chỗ không có mạng thì không thể dùng USB để cắm vào máy chấm công và tải dữ liệu được. Do đó, cũng không cắm lên máy tính để kết nối với phần mềm xử lý dữ liệu chấm công được.
 • Kết nối thông qua cổng RS485: Cách kết nối này cũng tương tự như qua cổng RS232 nhưng tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn.

Kết nối máy chấm công và máy tính

 

Một số loại máy chấm công dễ dàng kết nối với máy tính

Nguồn cung máy chấm công tại thị trường nước ta vô cùng đa dạng, phong phú. Mỗi một dòng máy, một thương hiệu lại có những điểm mạnh riêng biệt. Dưới đây là những dòng sản phẩm được ưa chuộng, và việc kết nối máy chấm công với máy tính rất dễ dàng:

 • Máy chấm công Ronald Jack: Đây là thương hiệu số 1 được tin dùng hiện nay, dòng máy này tương thích với nhiều phần mềm khác nhau, dễ dàng kết nối với máy tính
 • Máy chấm công Mita: Đây là thương hiệu máy chấm công nổi tiếng với nhiều tính năng hiện đại. Việc lắp đặt, kết nối dòng máy này với máy tính cũng rất đơn giản, nhanh chóng. 
 • Máy chấm công Gigata: Điểm mạnh của các máy chấm thương hiệu này là thời lượng pin dài, độ bảo mật cao và cách kết nối máy chấm công với máy tính cũng khá đơn giản.

Có thể thấy việc sử dụng máy chấm công mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ quan, doanh nghiệp. Thiết bị này giúp cho khâu quản trị nhân sự trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian cũng như công sức hơn rất nhiều so với cách làm thủ công trước kia. Và với các cách kết nối máy chấm công với máy tính đơn giản nêu trên, bạn có thể nhanh chóng sử dụng máy chấm công rồi đấy. Nếu còn bất cứ khó khăn nào về vấn đề kỹ thuật liên quan tới máy chấm công, vui lòng liên hệ với Vinh Nguyễn để được hỗ trợ nhé.