DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Giới thiệu về máy quét mã vạch cầm tay không dây

Máy quét mã vạch cầm tay là loại máy đọc mã vạch người dùng cần phải cầm trong tay khi thao tác quét mã vạch. Dòng máy đọc mã vạch cầm tay thường được thiết kế giống khẩu súng ngắn có cán cầm (báng) và lẫy cò để kích hoạt tia quét. Chính vì sự tương đồng này mà máy quét cầm tay còn có tên gọi thay thế là "súng bắn mã vạch". 

Máy quét mã vạch không dây là một trong những loại máy quét mã vạch thường không đi kèm dây caple được sử dụng phổ biến, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đây là thiết bị đọc mã vạch cầm tay mang lại nhiều tiện ích cho các hoạt động kinh doanh.

Máy quét mã vạch cầm tay không dây khi sử dụng, người dùng không cần đến dây nối gắn vào máy quét, tránh được sự rườm rà, phức tạp. Thay vào đó, máy đọc mã vạch không dây sử dụng công nghệ Bluetooth, Wireless hoặc tần số vô tuyến (RFID) để truyền dữ liệu đã được mã hóa từ đầu đọc tới nôi đỡ (giá đỡ/chân đế sạc điện) - chiếc nôi này được kết nối với máy tính PC của bạn qua cổng USB hoặc Serial/Parallel…

Ưu điểm nổi bật của máy quét mã vạch di động là giúp người dùng có thể tự do quét mã vạch trong vòng bán kính quy định của đầu đọc mã vạch cho phép. Đặc biệt, với công nghệ phát triển hiện nay, đã có nhiều loại máy quét không dây có bán kính quét vượt trội (lên tới 60m).

Một số máy đọc mã vạch di động được tích hợp sẵn bộ nhớ trong (ROM) cho phép người sử dụng lưu thông tin của các lần quét vào bộ nhớ máy, giúp tiết kiệm công sức và thời gian của người sử dụng. Nó không khác gì một chiếc máy kiểm kho di động  có chức năng quét mã vạch tương tự.

Đây là loại máy đọc thường được sử dụng trong các cửa hàng, shop nhỏ lẻ. Được gọi là máy đọc mã vạch cầm tay bởi tính gọn nhẹ của nó, được thiết kế thuận tiện để sử dụng cầm tay, đọc mã vạch tại quầy thu ngân.

Máy đọc loại này có thể sử dụng công nghệ laser hoặc CCD hay đọc ảnh tuyến tính. Tùy loại model, nó có thể đọc được cả mã vạch 1 chiều (1D) và 2 chiều (2D).

 Đa số các máy đọc mã vạch cầm tay thường kèm theo chân đứng và giá đỡ, với chế độ đọc rảnh tay. 

Ưu điểm của đầu đọc mã vạch không dây:

- Thiết kế đẹp mắt, gọn nhẹ, không có những đoạn dây rườm rà, dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu.

- Giúp người dùng có thể tự do đi lại trong hệ thống kho bến bãi để kiểm kê hàng hóa, thay vì phải mang theo máy tính, hoặc ngược lại, người dùng có thể cầm hàng hóa tới nơi có máy quét. Vì thế, đầu đọc mã vạch không dây Bluetooth giúp doanh nghiệp ứng dụng tiết kiệm được thời gian và nhiều nguồn lực. 

- Giúp nâng cao hiệu suất làm việc nhờ khoảng cách quét vượt trội (lên tới 60m).

- Sử dụng công nghệ quét laser hoặc CCD Image long - range hoạt động tốt ngay cả trong môi trường ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

- Ứng dụng công nghệ tự động ngắt điện sạc thông minh, tăng tuổi thọ máy của pin đáng kể.

Đầu đọc mã vạch bluetooth được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như kho bãi, giao nhận, siêu thị, nhà hàng... 

Xem thêm