DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Tìm hiểu về giấy in hóa đơn - giấy in bill - giấy in nhiệt là gì?

Giấy in hóa đơn là loại giấy chuyên dụng, thường thấy phổ biến tại các công ty, cửa hàng, … Loại giấy này được sử dụng phần nhiều cho công việc in thông tin hóa đơn, thanh toán. Ngoài tên gọi phổ biến là giấy in hóa đơn thì sản phẩm này còn được biết đến với một số tên gọi khác như giấy in bill, giấy in nhiệt, …

Giấy in hóa đơn tính tiền (hay còn gọi là giấy in bill, giấy in chuyển nhiệt, giấy nhạy nhiệt, giấy cảm nhiệt, giấy thuốc, giấy in hóa đơn nhiệt) là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một chất liệu có công thức cụ thể để thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt. Đó khi in không cần sử dụng đến mực in mà vẫn in ấn được thông thường đó chính là nhờ công nghệ in nhiệt. Tức trong giấy in ngoài thành phần của giấy ra có chứa hóa chất nhạy nhiệt. Hóa chất này có đặc điểm là khi có nhiệt độ cao thì sẽ làm giấy chuyển sang màu đen. Hiểu đơn giản đó chính là khi có nhiệt của máy in hóa đơn nhiệt tác dụng vào giấy sẽ hiển thị những thông tin cần in của giấy in hóa đơn nhiệt.

Hiện tại trên thị trường có 2 loại giấy in hóa đơn nhiệt thông dụng là k80k57 cài này được phân loại theo khổ giấy in. Đường kính thông dụng nhất của cuộn giấy là 45mm, ngoài ra nó còn rất nhiều đường kính khác nữa.

Ứng dụng của giấy in nhiệt

- Giấy in nhiệt hiện tại được ứng dụng chủ yếu là máy in hóa đơn nhiệt. Ứng dụng chủ yếu trong các cửa hàng tiện ích, shop thời trang, cửa hàng quần áo. Để in hóa đơn cho khách hàng khi thanh toán.

- Ngoài ra nó còn được ứng dụng nhiều khi in số thứ tự của xếp hàng hay được sử dụng ở các bệnh viện, ngân hàng

- Ứng dụng để in hóa đơn bán hàng trong các ngành ngân hàng, hóa đơn atm hay hóa đơn bán hàng

- Lợi ích của giấy in nhiệt in nhanh chóng, yên tĩnh và không cần băng hoặc hộp mực khi in ấn

Hiện nay, loại giấy in nhiệt này được ưa dùng hàng đầu bởi loạt ưu điểm không thể bỏ qua:

  • Giấy in nhiệt chỉ sử dụng duy nhất một đầu in nhiệt, chúng tách biệt hoàn toàn và không phải được phát triển từ đầu in cũ lên. Loại giấy in mới lạ này thay thế cho đầu in phim vốn khá phức tạp trên các phương pháp in cũ.
  • Giấy in hóa đơn theo nguyên tắc truyền nhiệt này được phủ hóa chất lên bề mặt giấy khiến giấy trơn và bóng hơn bình thường. Nguyên lý hoạt động là khi gặp nhiệt nhờ hóa chất, giấy sẽ tự động đổi màu và tạo thành chữ như trên màn hình máy tính (thông tin thanh toán).
  • Sử dụng giấy để in hóa đơn sẽ giúp cửa hàng không phải viết tay nội dung hàng hóa lên giấy, giúp tiết kiệm thời gian. Hơn thế, tốc độ in với giấy nhiệt còn nhanh hơn giấy in hóa đơn thông thường.
  • Giấy in nhiệt có độ bóng và trơn, chữ in sắc nét giúp khách hàng có thiện cảm về mặt mắt nhìn.
  • Sử dụng giấy in nhiệt cũng có nhiều lợi ích kinh tế vì không tốn kém mực in.

Xem thêm