DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Giới thiệu về máy quét mã vạch kiểm kho

Với công nghệ ngày càng phát triển, hệ thống bán hàng với mã số mã vạch không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, máy quét kiểm kho là một công cụ hữu ích cho quản lý hàng hóa nhưng không phải ai cũng biết đến chúng. 

Máy quét mã vạch kiểm kho là một thiết bị cầm tay nhỏ gọn, lưu động như là thiết bị di động, được tích hợp máy quét mã vạch có khả năng giải mã chuẩn mã vạch 1D hay 2D tùy thuộc từng vào chuẩn loại, quét được tất cả các mã vạch trên sản phẩm nhanh chóng cùng với ứng dụng không dây, khắc phục sự hạn chế về phạm vi hoạt động của máy quét và tránh tốn thời gian khi di chuyển kiểm tra hàng hóa. Đồng thời các dữ liệu đều được lưu trữ trong thiết bị này, hoạt động một cách độc lập và giúp kiểm soát được số lượng hàng tồn kho dễ dàng đến không ngờ. Thiết bị này như là trợ lý đặc biệt, giúp doanh nghiệp biết rõ thông tin cụ thể của từng lô hàng để đưa ra quyết định kinh doanh, xuất hàng…

Máy kiểm kho mã vạch được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, bán lẻ như các chuỗi cửa hàng, ứng dụng quản lý bãi, kho về sản xuất, công nghiệp, vận tải……

Ưu điểm của máy quét kiểm kho:

- Sử dụng tia quét dữ liệu laser 1D/2D nâng cao hiệu suất thu thập dữ liệu.

- Độ bền cao, được nhà sản xuất gia cố và nâng cao bằng các đệm cao su hoặc nhựa tổng hợp chất lượng cao giúp giảm hỏng hóc khi bị rơi, va đập trong quá trình làm việc.

- Thời gian sử dụng dài có thể lên tới 16 tiếng làm việc mỗi ngày.

- Máy tính di động được tích hợp hệ điều hành Windows Mobile hoặc Windows C.E, có bàn phím nhập liệu và màn hình cảm ứng.

Dựa vào cấu hình có thể phân loại thiết bị kiểm kho thành 2 loại:

  • Thiết bị lấy dữ liệu di động (Terminal): là thiết bị chuyên dùng để lấy dữ liệu, với cấu hình vi xử lý và bộ nhớ thấp cùng với màn hình hiển thị đen trắng (monochrome). Không thể kết nối trực tiếp (run-time) với hệ thống. Dữ liệu sẽ được lưu trên bộ nhớ máy dưới dạng text. Người sử dụng sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị thông qua kết nối USB/RS232 với máy tính. Ưu điểm của thiết bị này là độ bền cao, không cần sử dụng nhiều đến phần mềm và chi phí thấp.
  • Máy tính di động (Mobile Computer): là thiết bị với đầy đủ của một máy vi tính, sử dụng hệ điều hành, cấu hình vi xử lý, bộ nhớ cao. Thiết bị có thể sử dụng độc lập, dữ liệu được lưu với tập tin như Word/Excel hoặc các phần mềm được cài đặt. Đồng thời, có thể tích hợp trực tiếp với hệ thống thông qua kết nối không dây như Wifi hoặc Bluetooth. Sử dụng thiết bị này cần phần mềm hỗ trợ.

Lợi ích của máy quét kiểm kho:

  + Giúp quản lý cực kỳ dễ dàng và chính xác số lượng hàng tồn, hàng thực tế trong kho

   +  Giảm được thiệt hại về hàng tồn kho quá lâu, và đưa ra được phương án kinh doanh đối với hàng tồn kho.

   + Máy kiểm kho mã vạch giúp người dùng quản lý dễ dàng, chính xác đáp ứng được số lượng hàng hóa cho khách hàng khi cần. 

   + Tiết kiệm được thời gian và công sức cho người sử dụng, kiểm kê một cách nhanh chóng, tránh sự nhầm lẫn. Tiết kiệm thời gian nhập số liệu thủ công như trước đây chỉ với thao tác đơn giản là kết nối với máy tính và truyền dữ liệu từ thiết bị qua máy tính cần sử dụng.

    + Giảm được chi phí , tăng hiệu quả hoạt động. Đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Xem thêm