DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Không có sản phẩm trong phần này

Tìm hiểu về đầu đọc thẻ từ là gì

Trong luồng phát triển mạnh mẽ của của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, một loạt các ứng dụng công nghệ hiện đại đã đi sâu vào đời sống của con người. Một trong những thiết bị nhỏ nhưng lại vô cùng quen thuộc đó chính là Đầu đọc thẻ từ RFID công nghệ hiện đại. Những ứng dụng công nghệ thông minh nhất đã đem đến cho mọi người chất lượng cuộc sống tốt hơn, tiện nghi hơn đồng thời con người có cơ hội để nhìn ra thế giới rộng lớn hơn.

Về cơ bản, có thể hiểu đầu đọc thẻ từ là một thiết bị có khả năng đọc dữ liệu ghi trên thẻ từ. Đây là một trong những công nghệ hiện đại thông minh giúp ích rất nhiều trong việc quản lý chính xác, rút ngắn thời gian thực hiện kiểm soát thông tin.

Đầu lọc thẻ được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

  • Đầu lọc thẻ từ xa

Là dạng đầu lọc thẻ kết nối dữ liệu và thực hiện một thao tác đã được cài đặt từ nhà quản lý mà hoàn toàn dựa trên cơ chế từ xa, không cần tác động trực tiếp. 

  • Đầu lọc thẻ từ không tiếp xúc

Thông thường để đọc mã hóa dữ liệu cần quẹt hoặc đặt thẻ từ lên đầu đọc.Tuy nhiên hiện nay có thêm loại đầu đọc thẻ từ không tiếp xúc với nhiều phát triển thông minh.

Thiết bị này được sản xuất nhằm phục vụ những nhu cầu thanh toán trực tuyến, ví điện tử, kiểm soát thông tin,...

Ưu điểm:

  • Không bị tác động hư hại bởi nước, bụi, bẩn
  • Giá thành rẻ 

Nhược điểm:

  • Thẻ phải được tiếp xúc tốt với đầu đọc thẻ thì mới đọc/ghi được dữ liệu
  • Dữ liệu được lưu trữ trên thẻ có thể bị hư hỏng do từ trường.
  • Mức độ bảo mật thấp (chỉ được mã hóa 1 lần)
  • Thông tin trên thẻ không thể xóa để ghi lại thông tin mới 

Ứng dụng:

Đầu đọc thẻ từ thường được sử dụng cho những địa điểm có nhiều người sử dụng mà vẫn cần phải quản lý ra vào hoặc quản lý đảm bảo an ninh. Chúng ta có thể kể đến một số địa điểm thường xuyên xuất hiện loại đầu đọc này như:

Quản lý ra vào khách sạn: Thường thì đầu đọc thẻ này được thiết kế trong các loại khóa thẻ từ dành cho khách sạn tích hợp với công tắc từ trong khách sạn và giải pháp quản lý khách sạn thông minh. Loại đầu đọc được lắp ở những khách sạn sẽ giúp người quản lý khách sạn rất nhiều trong công tác quản lý, đồng thời cũng tạo ra sự tiện nghi và an tâm cho khách nghỉ.

Quản lý ra vào chung cư: tác dụng lớn nhất của đầu đọc thẻ này chính là kiểm soát an ninh cho các khu chung cư. Người sinh sống ở khu chung cư đó được sử dụng một loại thẻ tích hợp các chức năng như gửi xe, đi thang máy, mở cửa phòng… rất tiện lợi và an toàn.

Quản lý ra vào cơ quan: Loại đầu đọc thẻ này sử dụng để kiểm soát ra vào ở những cơ quan nhất định như văn phòng, công ty, trường học, bệnh viện… vừa có thể kiểm soát lượng người ra vào, vừa tích hợp chấm công, tính lương…

Xem thêm