DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là dòng máy được sử dụng phổ biến trong khoảng thời gian cuối thế kỷ 20. Lúc đó dòng máy này được xem như một công cụ vô cùng tiện lợi, hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc chấm công hằng ngày. Đến ngày nay, nhiều dòng máy hiện đại hơn được ra đời, đáp ứng được nhiều nhu cầu của các doanh nghiệp nên máy chấm công thẻ giấy dần dần mất đi vị thế ban đầu. Song, đây vẫn là dòng máy được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong thời gian hiện nay.

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là thiết bị sử dụng thẻ giấy để dập in giờ đến và về của nhân viên trong công ty.

Dòng máy này là một trong những loại máy chấm công đầu tiên được ra đời, đáp ứng được nhu cầu chấm công theo giờ cơ bản của các doanh nghiệp.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ giấy

- Khi sử dụng các dòng máy như vân tay, khuôn mặt hay thẻ từ, người dùng luôn cần phải trải qua giai đoạn lắp đặt máy vô cùng rườm rà cũng như tốn nhiều chi phí cho việc kết nối các dây mạng để có thể xuất dữ liệu từ máy chấm công sang máy tính. Với máy chấm công thẻ giấy, doanh nghiệp không cần phải lắp đặt mà chỉ cần cắm điện là sử dụng được ngay.

- Người dùng không cần phải khai báo các thông tin như mã vân tay, khuôn mặt, thẻ trước khi sử dụng.

- Không cần phải tóm tắt dữ liệu và xuất ra máy tính hay cài đặt các phần mềm chấm công rắc rối. Đối với máy chấm công thẻ giấy, giờ vào hay ra của nhân viên sẽ ngay lập tức được in ra khi quét thẻ, tương tự như việc in hóa đơn khi đi mua hàng.

- Giá thành của máy chấm công thẻ giấy rẻ hơn khá nhiều so với nhiều dòng máy hiện đại ngày nay. Với một mức giá dao động từ 2 cho đến 6 triệu đồng, doanh nghiệp đã có thể sở hữu một sản phẩm có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản trong việc hỗ trợ chấm công và quản lý nhân sự.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ giấy

- Vì là sản phẩm đời đầu nên không có quá nhiều tính năng, chỉ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp là chấm công đơn thuần.

- Do không nhận diện bằng các đặc điểm đặc trưng của mỗi người như vân tay hay khuôn mặt nên các nhân viên có thể dễ dàng chấm công thay nhau. Điều này dẫn đến việc tính lương sẽ không chính xác và công bằng.

- Máy chấm công thẻ giấy không thể quản lý số lượng nhân viên quá lớn. Một chiếc máy thông thường chỉ có thể hỗ trợ doanh nghiệp chấm công từ 200 đến 500 người.

- Sau một thời gian, doanh nghiệp sẽ lại phải bơm thêm mực cho máy thì mới có thể tiếp tục chấm công được.

- Các dữ liệu không được lưu trữ trong máy tính mà được lưu trữ ở dạng thẻ giấy nên việc quản lý cũng sẽ bất tiện hơn.

Một số máy chấm công thẻ giấy bán chạy

- Máy chấm công Wise Eye 2800A

- Máy chấm công Ronald Jack 990N

- Máy chấm công Okyo A08

- Máy chấm công thẻ giấy Ronlad Jack 2200N - 2200A

Tổng kết

Tuy chỉ đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhưng máy chấm công thẻ giấy vẫn luôn được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Nếu công ty của bạn chỉ cần một chiếc máy có thể hỗ trợ chấm công nhanh hơn, không có quá nhiều yêu cầu về chức năng thì đây sẽ là một dòng máy thích hợp.

Xem thêm