DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Trong những năm trở lại đây, máy chấm công khuôn mặt dường như đã trở thành xu thế. Dòng máy này được biết đến là dòng máy chấm công hiện đại, được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiếng hàng đầu để có thể mang lại những kết quả chính xác và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Đến nay, máy chấm công được chia làm 4 loại: thẻ giấy, thẻ cảm ứng, vân tay và khuôn mặt. Trong đó, máy chấm công khuôn mặt là dòng máy hiện đại nhất, cao cấp nhất.

Máy chấm công khuôn mặt là thiết bị dùng để xác định danh tính và ghi lại giờ đến hay ra về của nhân viên bằng cách nhận diện khuôn mặt.

Cơ chế hoạt động

Máy chấm công khuôn mặt thường sẽ được trang bị camera để chụp ảnh nhân viên và bộ nhớ trong để lưu trữ dữ liệu chấm công. Khi nhân viên chấm công, máy sẽ tiến hành chụp ảnh và đối chiếu khuôn mặt với mẫu được lưu trước đó để xác định được danh tính nhân viên. Nếu trùng khớp thì thông tin của nhân viên sẽ được hiển thị trên màn hình và dữ liệu sẽ được lưu lại. Các dữ liệu này sẽ được truyền về máy tính thông qua các phần mềm chấm công để tính lương cho nhân viên.

Ưu điểm của máy chấm công khuôn mặt

- Tính bảo mật cao: do khuôn mặt của mỗi người đều khác nhau nên không ai có thể chấm công thay cho nhau. Từ đó giúp mang lại các kết quả luôn được chính xác và công bằng. Bên cạnh đó cũng tăng cường kỷ luật trong công ty.

- Khắc phục được nhiều vấn đề của các dòng máy khác: khi sử dụng máy chấm công thẻ từ hay thẻ giấy thì sẽ xảy ra tình trạng nhân viên quên mang thẻ hoặc máy chấm công hết mực in nên không thể chấm công, dẫn đến trì trệ công việc. Còn khi sử dụng máy chấm công vân tay thì đầu đọc có thể bị mờ, xước nên không nhận dạng được hoặc nhận dạng vân tay lâu. Máy chấm công khuôn mặt hoàn toàn có thể xử lý tất cả các vấn đề đó là giúp chấm công tiện lợi hơn.

Nhược điểm của máy chấm công khuôn mặt

- Thời gian xử lý chậm: nhìn chung, máy chấm công khuôn mặt phải thực hiện nhiều thông toán cũng như các thao tác xử lý thông tin phức tạp hơn so với khi nhận diện vân tay hay thẻ cảm ứng. Vậy nên cũng đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, trên thực tế con số chênh lệch này là vô cùng nhỏ nên máy vẫn có thể đáp ứng nhu cầu chấm công nhanh chóng của các doanh nghiệp.

- Giá thành cao: máy chấm công khuôn mặt là dòng máy cao cấp nhất, luôn được trang bị những linh kiện hiện đại bậc nhất nhằm mang lại độ ổn định cao cũng như nhận diện chính xác. Chính vì vậy mà giá bán cũng sẽ cao hơn.

Một số máy chấm công khuôn mặt phổ biến

- Máy chấm công Ronald Jack RB300: với khả năng xử lý nhanh và kết quả có độ chính xác cao, việc chấm công và quản lý nhân sự trở nên vô cùng dễ dàng. Ngoài ra còn được trang bị thêm chức năng chấm công vân tay, giúp quản lý tiện lợi.

- Máy chấm công Zkteco MB20: thiết bị được tích hợp đa dạng phương thức chấm công: thẻ từ, vân tay và khuôn mặt. Công suất chấm công nhỏ, quản lý được khoảng 200 nhân viên trở xuống.

- Máy chấm công Iface 400: đây sẽ là một giải hữu hiệu cho việc chấm công nhờ chức năng chấm công khuôn mặt và vân tay. Máy sẽ đảm bảo mang lại kết quả chính xác và công bằng.

Tổng kết

Máy chấm công khuôn mặt với nhiều tính năng và đa dạng mẫu mã đang dần phổ biến hơn tại thị trường Việt Nam. Dành cho các doanh nghiệp đang tìm một dòng máy hiện đại, không yêu cầu quá cao về giá thành hay thời gian nhận diện thì đây sẽ là sản phẩm nên sử dụng.

Xem thêm