DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Không có sản phẩm trong phần này

Tìm hiểu về mực in mã vạch - ruy băng mã vạch hay Ribbon là gì?

Hiện nay hệ thống máy in mã vạch được rất nhiều các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều được dùng để in các loại tem nhãn mã vạch  để quản lý hàng hóa đã trở nên phổ biến hơn trước kia rất nhiều, vì vậy ruy băng mực in (mực in ribbon) là một sản phẩm không thể thiếu được, chính vì điều đó cho nên bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn hiểu thêm về sản phẩm ruy băng mực in mã vạch (mực in ribbon) mong các bạn đọc và hiểu rõ hơn.

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều tên gọi khác nhau như ruy băng mực in mã vạch, ruy băng in tem, ribbon in mã vạch, mực in mã vạch, film in nhiệt,… Nhưng tên gọi thông thường nhất và được nhiều người hiểu là mực in mã vạch hay ribbon in mã vạch, ruy băng mực in mã vạch. 

Đây là dòng thiết bị không thể thiếu trong tổng thể máy in mã vạch, máy in bill,giấy in mã vạch, giấy in hóa đơn. Với sự tiện lợi của nó chắc chắn với những bạn làm trong ngành nghề cần quản lý sản phẩm, quản lý bán hàng sẽ thường xuyên phải sử dụng chúng, mặc dù vậy chưa chắc bạn đã hiểu hết về mực ribbon và chưa chắc bạn đã sử dụng đúng loại mực phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mực in mã vạch là loại mực nhiệt chuyên phục vụ các máy in mã vạch và được tạo thành với 3 thành phần chính là chất tạo màu mực (carbon), chất sáp (wax) dùng để làm cho chảy mực và chất nhựa (resin) sử dụng để làm tăng độ kết dính hổ lốn mực trên vật liệu.

Phân loại mực in mã vạch (ribbon in mã vạch):

Ribbon in mã vạch chất lượng thông thường được chia thành 3 loại phổ biến gồm:

- Mực in mã vạch Wax:

Wax là loại mực có tỉ lệ chất sáp chiếm phần lớn thành phần của mực. Chất sáp không chịu được nhiệt độ nên tỉ lệ chất sáp cao khi in chúng ta không cần phải tăng nhiệt lượng của máy in lên, vẫn có thể có 1 bản in sắc nét. Nhờ vậy, máy in sẽ được bảo quản tốt hơn.

Ribbon Wax thích hợp in với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi, phù hợp với siêu thị, shop thời trang...hoặc mặt hàng không yêu cầu quá cao về chất lượng in.

Mực in Wax có giá thành rẻ nhất trong các loại mực.

- Mực in mã vạch Wax/ Resin:

Wax Resin được cấu tạo bởi các thành phần gồm chất liệu sáp và chất liệu resin, trong đó nguyên liệu resin chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn một chút so với sáp. Chất liệu mực in mã vạch khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao và có khả năng chịu được trầy xước, kháng hóa chất, bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên nhiệt độ in của mực wax resin lại cao, nếu in lâu có thể dẫn đến tình trạng hỏng đầu in của máy in.

Mực in mã vạch Wax resin khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Có độ bóng cao, độ bám dính tốt, chịu được một số môi trường đặc biệt như nhiệt độ lạnh.

- Mực in mã vạch Resin:

Đây là loại mực in mã vạch cao cấp nhất, có thành phần nhựa resin là thành phần chủ đạo.

Resin có độ bền rất cao, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, ít trầy xước, có thể chịu được dung môi, chất tẩy rửa, cồn, xăng….

Mực in resin cho nhiệt độ nóng chảy rất cao, cao nhất trong các loại mực in mã vạch. Chỉ nên dùng loại mực này cho một số sản phẩm đặc biệt, hay tiếp xúc với những môi trường đặc biệt.

Ứng dụng của mực in Resin: các môi trường đặc biệt như trang sức, các thiết bị điện tử v.v…., thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Được in kèm với chất liệu giấy PVC và xi bạc.

Xem thêm