DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy quét mã vạch đơn tia dùng có tốt không?

Đăng bởi : 380 / Ngày đăng : 08-01-2021 Tin Tức - Máy quét mã vạch

 Khi nhắc đến phân loại máy quét mã vạch, chắc hẳn bạn từng nghe đến các khái niệm máy quét mã vạch đa tia và đơn tia. Vậy cụ thể máy quét mã vạch đơn tia là gì và trường hợp nào thì nên sử dụng loại máy quét này?

Ưu nhược điểm của máy quét mã vạch đơn tia 

Máy quét mã vạch đơn tia là loại đầu đọc mã vạch áp dụng với các mã 1D - các vạch đen trắng xen kẽ nhau. Loại mã này được sử dụng phổ biến nhiều mặt hàng khác nhau. Vì vậy, loại máy quét đơn tia có khả năng ứng dụng khá cao. Song bên cạnh đó, thông tin mà loại mã 1D lưu trữ được lại tương đối hạn chế.

Máy quét mã vạch đơn tia được sử dụng phổ biến

 

Ưu điểm của máy đơn tia

  • Chính xác: máy đơn tia đem lại tỷ lệ quét gần như chính xác tuyệt đối, đặc biệt là ở máy quét laser. 
  • Hiệu quả: thao tác điều khiển dễ dàng, áp dụng được cho hầu hết mã vạch cơ bản, đem lại hiệu quả công việc cao.
  • Tiết kiệm: nhìn chung các đầu đọc mã vạch đơn tia đều được phân phối với mức giá khá “hạt dẻ”.
  • Tiện lợi: loại máy quét này có thể cầm tay để điều khiển nên rất tiện lợi cho người sử dụng, nhân viên thanh toán quầy hàng,...

Nhược điểm của máy đơn tia:

  • Thao tác quét chậm hơn máy đa tia. Lý do là bởi khi dùng máy, người sử dụng sẽ phải cầm máy quét đơn tia lên và hướng vào mã hàng hóa. Trong khi đó, máy đa tia được đặt cố định.
  • Khả năng nhận diện mã vạch chậm hơn máy đa tia. Máy quét đơn tia chỉ dùng một tia duy nhất, vì vậy máy sẽ khó tiếp nhận mã vạch nếu bạn không chọn đúng góc chiếu tia vào mã vạch. 
Góc chiếu tia phải chính xác khi dùng máy quét đơn tia

Phân biệt đầu quét mã vạch đơn tia chính hãng chính xác

Nỗi lo hàng giả khi mua đầu đọc mã vạch đơn tia hẳn sẽ là điều gây khó khăn cho bạn trong quá trình mua hàng. Vậy có cách gì để phân biệt máy quét chính hãng một cách dễ dàng hay không?

Trước hết, để đảm bảo thiết bị bạn mua có độ bền cao, khả năng hoạt động tốt, hãy lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng thế giới được nhiều người tin dùng, nói “không” với những loại hàng không rõ tên tuổi, nguồn gốc. Một số hãng máy quét đơn tia nổi tiếng mà bạn nên cân nhắc là Symbol, Honeywell, Opticon, Datalogic,...  Khi mua hàng, hãy chú ý xem sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chính hãng từ nhà sản xuất hay không nhé.

Nên tìm mua máy quét mã vạch đơn tia có nguồn gốc rõ ràng

 

Bạn có thể thấy được sự rõ ràng khác biệt của máy quét mã vạch giả so với hàng chính hãng ở mặt chất lượng cũng như hộp ngoài. Tuy nhiên, mọi sự so sánh đều chỉ chính xác ở mức tương đối. Để đảm bảo không mua phải hàng giả, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được đơn vị phân phối uy tín với nhiều lượt feedback tích cực.

Mua máy quét mã vạch đơn tia ở đâu tốt nhất?

Vậy câu hỏi được đặt ra: đâu là địa chỉ bạn nên mua máy quét mã vạch? Vinh Nguyễn là một địa chỉ có tiếng chuyên phân phối các thiết bị công nghệ chính hãng mà bạn có thể tham khảo.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy quét, đầu đọc mã vạch trên thị trường Việt Nam, công ty Vinh Nguyễn đã thành công đem đến giải pháp quét mã thông minh, toàn diện cho nhiều chuỗi cửa hàng, doanh nghiệp toàn quốc. Trên website chính, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều lượt phản hồi tốt từ phía khách hàng đã lựa chọn Vinh Nguyễn làm đơn vị đồng hành.

Ưu thế cạnh tranh của Vinh Nguyễn là số lượng mặt hàng máy quét lớn, đem lại sự đa dạng trong lựa chọn cho khách hàng; máy quét đảm bảo chính hãng 100%, giá cả hợp lý đi kèm nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Dịch vụ chăm sóc, tư vấn khách hàng chuyên nghiệp được đánh giá cao.